Nâng cao ý thức bảo vệ ghế đá công viên

Cần nâng cao ý thức giữ gìn và bảo vệ bàn ghế đá nơi công cộng

Bên cạnh những hàng cây dài xanh mát, chiếc ghế đá nơi công viên, bờ kè là nơi dừng chân lý tưởng giúp người đi đường nghỉ ngơi cho đỡ mỏi chân, hoặc thảnh thơi hóng mát. Chúng còn là điểm nhấn vừa đáng yêu vừa rất thiết thực tô điểm thêm cho khuôn viên. Tuy nhiên, thay vì việc phải giữ gìn và bảo vệ ghế đá thì một số người thiếu ý thức đã đành tâm đập phá chúng không thương tiếc.

bộ bàn ghế đá ngoài trời giá rẻ

Thực trạng ghế đá nơi công cộng bị phá hỏng hiện nay

Có rất nhiều chiếc ghế đá công cộng đã bị hư hỏng và tình trạng ấy diễn ra ngày càng nhiều. Hầu hết là bị gãy chân, hư lòng ghế, một số chỉ còn lại là đống đá vụn. Có người còn tận mắt nhìn thấy nhóm người tụ tập, đập phá ghế đá nhưng không dám lên tiếng bởi vì sợ vạ lây, bị trả thù.

Rất nhiều nơi xuất hiện tình trạng ghế đá trong công viên công cộng bị đối tượng xấu đập phá. Hay có một số thanh niên vì sự tức giận khi cãi nhau, khi bị người yêu chia tay đã cùng bạn phá hỏng 20 ghế đá công viên. Ghế đá vô tri nhưng con người lại rút giận lên chúng một cách vô tình và tàn nhẫn.

Những chiếc ghế đá bị đứt lìa thân, bị gãy chân, trơ sắt, hay chỉ còn một đống bê tông vụn vỡ là những hình ảnh cực kỳ không đẹp tại một số điểm bờ kè, công viên. Điều này gây bức xúc cho rất nhiều người dân xung quanh và cả người đi đường.

cung cấp ghế đá granito

Không chỉ ghế đá, cây xanh cũng nạn nhân bị các đối tượng ý thức kém phá hoại Nhà nước làm cho người dân vui chơi, giải trí nhưng lại còn phá hoại. Một số người thiếu ý thiếu trong việc giữ gìn và bảo vệ phong cảnh công viên. Đó là tài sản chúng nên mọi người cần phải biết chăm sóc, bảo vệ chúng.

Các băng ghế đá công viên là do các doanh nghiệp, công ty tặng, chúng sẽ được sắp xếp và bố trí sao cho hợp lý. Vấn đề ghế đá hư hỏng nhiều, nguyên nhân một phần cũng là do chất lượng không tốt, thường dễ bị gãy lưng, nứt chân. Ngoài ra, nhiều người dân và trẻ em không có ý thức giữ gìn, thường xuyên đùa giỡn và làm ghế mau hư.

Các hành vi đập phá, phá hoại ghế đá công viên không những gây mất mỹ quan mà còn có thể gây nguy hiểm cho người đi đường. Đề nghị các ba ngành chức năng quét dọn, xử lý ghế đá bị hư hại và có biện pháp quản lý tốt hơn. Đặc biệt là phải phát hiện và xử phạt nghiêm các hành vi phá hoại của chung.

bàn ghế đá Phú Thọ 2

Cần quản lý và có biện pháp xử lý nghiêm ngặt ghế đá công viên

Để góp phần tạo nơi giải trí vui chơi cho người dân, tạo nên diện mạo và kiến trúc mỹ quan đô thị, Nhà nước đã phải đầu tư rất lớn. Nhưng một bộ phận người dân ý thức kém vẫn ngang nhiên xâm hại những công trình công cộng. Điều này không chỉ gây mất vẻ mỹ quan mà còn làm tốn kém chi phí sửa chữa, đầu tư và chỉnh trang thêm.

Vì vậy, bên cạnh việc tuyên truyền thì cần tăng cường thẩm tra và xử lý nghiêm hành vi phá hoại; khắc phục và sửa chữa ghế đá bị hư hại.

Ngoài ra, chính quyền địa phương cần phát huy vai trò người dân trong việc phát hiện và tố giác những hành vi phá hoại trên, nhằm góp phần bảo vệ tài sản công và giữ gìn an ninh trật tự cho địa phương.

Đồng thời, bổ sung thêm ghế đá mới cho người dân để có chỗ ngồi nghỉ ngơi, thư giãn sau khi đi ngắm cảnh, tập thể dục. Song song với đó là các doanh nghiệp khi tặng ghế đá cũng nên lưu ý hơn về chất lượng của chúng.

Tin Liên Quan