Các loại bàn ghế đá mà bạn cần phân biệt

Với nhịp sống ngày càng hiện đại như ngày nay, việc nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày làm việc dài đang điều được nhiều người quan tâm. Chính vì vậy, thị trường bàn ghế đá ngày càng được phát triển và được mọi người ưa chuộng.

bàn ghế đá vàng ghi

Vậy bàn ghế đá granito có những loại nào?

Để biết rằng bàn ghế đá tự nhiên có những loại nào thì chúng ta phải xét theo nhiều cách phân loại khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà ta có thể phân loại theo quy cách hay chất liệu. Từ đó chọn lựa cho mình bộ bàn ghế đá phù hợp.

Đầu tiên, xét theo quy cách:

Bàn ghế đá nguyên khối

Đây là loại bàn ghế được tạo ra từ 1 khối đá tự nhiên lớn. Qua bàn tay của những người thợ, chúng được chạm khắc để tạo ra hình hài của bộ bàn ghế đá. Bàn ghế đá nguyên khối này thường có mặt bàn đi liền với thân, không hề có sự ghép nối hay chắp vá.Bên cạnh đó, bề mặt được sơn một lớp sơn bóng, công dụng để bảo vệ và giúp cho bàn ghế đá luôn như mới.

Từ những loại đá như đá hoa cương, cẩm thạch hay đá xanh, chúng có những đường nét và hoa văn mang đậm chất riêng. Chính vì vậy mà đây là sản phẩm được ưa chuộng.  Loại đá này có bản lớn nên quá trình chạm khắc là điều rất dễ dàng. Nhờ vậy mà những nghệ nhân có thể thỏa sức chế tác và sáng tạo theo nhiều cách mà mẫu mã bàn ghế đá khác nhau.

mẫu bàn ghế đá tròn vàng xanh

Bởi bàn ghế đá tự nhiên nguyên khối nên hiện tượng hư hỏng nứt vỡ sau 1 thời gian sử dụng là không có. Bên cạnh đó, độ cứng cũng là điều không phải bàn cãi, chúng còn vượt trội hơn những bộ bàn ghế đá khác. Vì vậy mà càng sử dụng, chúng ta lại càng thấy đẹp và luôn bóng sáng như mới.

Bởi vậy, mỗi bộ bàn ghế đá nguyên khối chính là một kiệt tác nghệ thuật vô cùng độc đáo được các nghệ nhân thổi hồn vào. Đây là sản phẩm giúp bạn thể hiện được đẳng cấp và cá tính riêng của mình.

Bàn ghế đá granito

Điểm trùng với bàn ghế đá công viên  nguyên khối đấy chính là cũng được tạo ra từ đá granito. Vậy nhưng nó lại có mặt bàn và thân bàn riêng biệt nhau. Ưu điểm là dễ dàng di chuyển và lắp đặt ở mọi nơi.

Bàn ghế đá quy cách

Đây là loại bàn ghế đá được đẽo khắc theo khuôn mẫu như vuông, tròn, chữ nhật… Hay là theo những yêu cầu của khách hàng. Về trọng lượng thì nhẹ hơn loại bàn ghế đá theo khối.

Xét theo chất liệu đá

Chất liệu là yếu tố tạo nên sự độc đáo cho mỗi bộ bàn ghế đá tự nhiên. Và mỗi loại lại đều có những đặc điểm và tính chất riêng. 2 loại bàn ghế đá đang được ưa chuộng hiện nay chính là:

bàn ghế đá đen

Bàn ghế đá sân vườn

Đá granito cũng chính là tên gọi của bàn ghế sân vườn, chúng có nguồn gốc là từ tự nhiên. Bởi vậy, độc cứng của chúng là rất đỉnh, hơn cả bàn ghế đá cẩm thạch. Bên cạnh đó, chúng còn có độ chống thấm rất tốt. Và rất an toàn với môi trường. Chính vì vậy mà bàn ghế đá  được mọi người ưa chuộng.

Với ưu điểm là bề mặt luôn nhẵn bóng, rất dễ dàng trong quá trình vệ sinh và bảo dưỡng. Chúng còn có đa dạng về màu sắc, nên phù hợp với rất nhiều không gian, giúp bạn dễ dàng chọn lựa.

Bàn ghế đá cẩm thạch

Đá cẩm thạch có 1 tên gọi khác là đá mable. Vân đá của nó được đánh giá là đẹp hơn vân đá của đá hoa cương. Ưu điểm của bộ này là có độ cứng nhẩ định, qua đó giúp cho việc chế tác được dễ dàng.

Tin Liên Quan