Sắp xếp bàn ghế đá hợp phong thủy trong sân vườn

Cách sắp xếp bộ bàn ghế đá cho hợp phong thủy

Nếu nhà bạn có khu vườn rộng rãi thì việc bày trí và sắp xếp một bộ bàn ghế đá ngoài trời sẽ tạo nên không gian rất đẹp, sang trọng. Bàn ghế đá thiết kế đa dạng, tạo không gian lý tưởng để thưởng thức, nhâm ly tách cafe. Hay ngồi trò chuyện, thư giãn quây quần bên cạnh gia đình vào những ngày cuối tuần. Mọi thứ sẽ khiến cuộc sống của gia đình bạn thêm vui vẻ hơn, nhiều màu sắc tươi sáng hơn.

Một khu vườn rộng rãi nếu như không biết cách bố trí thì không gian sẽ lộn xộn, không có điểm nhấn. Đây là nơi có thể sử dụng để làm nơi nghỉ ngơi, tiếp khách nên sự xuất hiện của bộ bàn ghế đá ngoài trời sẽ là một điểm nhấn độc đáo.

Chúng ta cần có cách bố trí bàn ghế theo phong cách riêng, tránh sự rườm rà và đảm bảo yếu tố phong thủy thích hợp cho vườn nhà.

bàn ghế đá công viên A78

Cần chú ý khi sắp xếp bàn ghế đá trong sân vườn

Để đảm bảo yếu tố về mặt thẩm mỹ cũng như hài hòa cho không gian, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Bàn ghế đá tập trung

Bạn nên quan tâm tới vị trí đặt, mẫu mã khi sắp xếp bàn ghế đá ngoài trời trong sân vườn. Bạn nên đặt chúng ở vị trí rộng rãi, không vướng lối đi lại, sẽ thuận tiện ngồi ngắm cảnh, ăn uống… Không gian sân vườn khi được kết hợp với bộ bàn ghế đá mang vẻ đẹp đơn giản sẽ vô cùng tuyêt vời.

Bàn ghế đá tại khu vực mái che

Nếu sân vườn có thiết kế mái che thì nên ưu tiên bàn ghế đá thiết kế nhỏ nhắn, đơn giản. Tùy theo không gian sân vườn nhà bạn giản dị hay sang trọng mà bày trí bàn ghế cũng khác nhau.

Bàn ghế đá phân bố đều

Khi đặt bàn ghế đá trong sân vườn thì cũng không nhất thiết phải cố định. Bạn có thể di chuyển ghế đá theo các vị trí ngẫu nhiên, miễn sao mang đến sự thuận tiện trong việc sử dụng. Tùy diện tích của sân vườn mà điều chỉnh số lượng bàn ghế để không gian không bị lộn xộn.

mẫu bàn ghế xi măng giả gỗ 2021

Những lưu ý cần tránh khi sắp xếp bàn ghế đá

Khi đặt một bàn ghế đá công viên, bạn hãy đảm bảo rằng lưng ghế không hướng ra phía ngoài của khu vườn hoặc ra cổng, ra đường. Người ta quan niệm làm như vậy sẽ  giúp tránh tai nạn bất cứ người nào ngồi trên ghế. Bởi vì người ngồi sẽ cảm thấy bất an khi ngồi quay lưng lại dòng năng lượng đi từ bên ngoài vào.

Bạn cũng cần cân nhắc sự hài hòa giữa yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Ví dụ, bạn nên đặt chiếc ghế đá dưới cây có dáng khối vuông, mang tính Thổ vì Thổ không khắc Mộc. Bạn không nên đặt ghế cạnh cây có tính Kim như liễu hay cây có dáng tròn vì Kim khắc Mộc.

bàn ghế đá giá rẻ

Hướng đặt bàn ghế đá

Bàn ghế đá tương ứng với Thổ, tốt nhất là bạn nên đặt ở trung tâm khu vườn hoặc khu vực Đông Bắc, Tây Nam. Trong khu vườn kiểu cách, một bộ bàn ghế đá ở trung tâm vườn sẽ gắn năng lượng của khu vườn với đất, từ đó tạo nên sự hài hòa. Bạn cần đảm bảo là lưng ghế được che chắn bởi những lùm cây hoặc bụi cây dày, lá xanh.

Tốt nhất là nên đặt bàn hình oval, hình tròn; số lượng ghế chẵn

Nếu như bạn đặt bàn đá ăn tối ở ngoài vườn thì nó nên có hình oval hoặc hình tròn và số lượng ghế đá là số chẵn. Nhấn định không xoay lưng ghế đá ra phía ngoài cổng hoặc một khoảng không nào đó. Đồng thời, bạn cũng nên mời khách ngồi ở vị trí mà họ hướng mặt ra phía lối đi vào khu vực bàn ăn.

 

 

Tin Liên Quan