Các bước làm bàn ghế bê tông giả gỗ

Hiện nay, thời đại công nghiệp phát triển, thị trường đồ gỗ tự nhiên càng khan hiếm. Để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, là vừa có đồ tốt dùng mà giá cả phải chăng thì những bộ bàn ghế bê tông giả gỗ dần ra đời để thay thế cho những bộ bàn ghế gỗ tự nhiên. Vậy làm thế nào để làm bàn ghế bê tông giả gỗ, bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn biết cách làm nên một bộ bàn ghế bê tông giả gỗ nhé.

bộ bàn ghế bê tông giả gỗ

Đầu tiên là chuẩn bị nguyên vật liệu. Nguyên vật liệu để làm được 1 bộ bàn ghế bê tông giả gỗ bao gồm: xi măng, cát, đá băm, sắt, dầu bóng, sơn, bột làm màu, khuôn đổ bàn bê tông.

Quy trình làm bàn ghế bê tông giả gỗ như sau:

Bước 1: Trộn nguyên vật liệu để bỏ vào khuôn.

Bước đầu tiên này rất quan trọng, nó quyết định cho cả quá trình. Bước này là bước mà nhiều người thường mắc lỗi và không thể tạo được một bộ bàn bê tông giả gỗ ưng ý. Lỗi sai chủ yếu là trộn nguyên vật liệu sai tỷ lệ dẫn đến bê tông sau khi trộn không có độ kết dính hoặc bề mặt không được nhẵn mà lởm chởm rất mất mỹ quan. Ở nhiều trang khác họ có hướng dẫn là chỉ cần trộn xi măng và cát với nhau rồi đổ vào khuôn thôi nhưng chúng tôi nó không phải là cách để có được bộ bàn ghế bê tông giả gỗ tốt nhất. Chúng tôi đã và đang làm theo cách khác đó là bỏ thêm cả đá băm vào hỗn hợp cát và xi măng để tăng thêm sự kết dính ở phía trong.

Ở bước này mọi người nên cẩn thận, tỉ mỷ, bạn có thể dùng một chiếc thìa nhỏ bỏ vào mấy góc cạnh của khuôn. Và điều lưu ý cần phải nhớ là phải quét một lớp nhớt chống dính vào khuôn trước khi đổ hỗn hợp vào để khi gỡ khuôn ra không bị dính. Ở phần mặt băng ghế bạn chỉ cần đổ dày tầm 3cm thôi còn phần chân ghế nên đổ dày hơn tầm 5 cm, sau đó bạn cho khung sắt vào. Lưu ý nữa là sắt phải được bẻ cong theo hình của chân ghế và mặt băng thì mới đủ độ cứng để giữ ghế luôn được chắc.

bàn ghế xi măng giả gỗ đẹp 03

Bước 2: Lắp ráp

Sau khi đổ khuôn và hỗn hợp trong khuôn đã khô hoàn toàn, ( bạn nên đưa chúng ra ngoài phơi nắng từ 12 đến 18 tiếng để hỗ hợp nhanh khô và đảm bảo được độ cứng) thì bạn tiến hành tháo khuôn ra và bắt đầu công việc lắp ráp các bộ phận của bàn và ghế lại với nhau.

Đối với bàn bê tông giả gỗ: Nếu như có phần keo kết dính thì bạn nên lật ngược phần mặt bàn lại sau đó lấy chân trụ ghép vào. Còn nếu như đơn giản hơn không kết dính thì chỉ cần đặt mặt bàn lên phần chân trụ thôi.

Sau khi lắp ráp được các bộ phận lại với nhau thì đến bước 3

bàn ghế giả gỗ d3

Bước 3: Mài bề mặt và sơn hoàn thiện

Để có được bộ bàn ghế bê tông giả gỗ hoàn thiện thì bạn cần phải mài nhẵn bè mặt thật tỷ mỷ để bề mặt không bị lởm chởm. Sau khi mài bóng thì bạn tiến hành sơn màu. Sơn màu thì làm theo 3 bước

Đầu tiên là sơn lót màu để tạo phần nền giống như màu gỗ

Sau đó pha sơn màu gỗ và bước thứ 3 là quét dầu bóng.

Trên đây là các bước cơ bản để có thể có được một bộ bàn ghế đá giả gỗ đẹp thẫm mỹ.

Tin Liên Quan