Cách bảo dưỡng bàn ghế đá granito đúng cách?

Bảo dưỡng bàn ghế đá granito đúng cách không chỉ làm bộ bàn ghế trở nên mới mẻ, sang trọng mà còn tạo cảm giác dễ chịu khi ngồi, tránh các những tác hại xấu từ môi trường bên ngoài.

Vì thế việc bảo dưỡng bàn ghế  đá cũng rất cần thiết và quan trọng. Mặt hàng sẽ mất đi giá trị khi nó cũ kỹ, mất đi tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, việc bảo dưỡng phải thực hiện đúng cách để có thể kéo dài tuổi thọ của nó.

bàn ghế đá granito nk8

Sau đây là một số kinh nghiệm để bạn bảo dưỡng bàn ghế đá khi mua về

  • Tránh tiếp xúc trực tiếp với mặt trời và mưa gió

Bàn ghế đá được làm từ những vật liệu cao cấp nhưng không phải nó không bao giờ hư hỏng để bạn không bảo dưỡng đúng cách. Tiếp xúc trực tiếp nhiều với ánh nắng mặt trời và mưa bão sẽ làm bàn ghế khô, cứng, dễ hư. Vì thế, nếu bạn muốn tuổi thọ lâu thì hãy cho bộ bàn ghế vào nơi có mái che nhé.

  • Sử dụng vật dụng mềm để vệ sinh bàn ghế

Tốt nhất là bạn nên áo mềm để vệ sinh bảo dưỡng bàn ghế đá. Những vật dụng cứng, khăn giấy cứng đôi khi sẽ làm trầy xước bàn ghế. Động tác lau cần tuyệt đối nhẹ nhàng và cẩn thận. Sử dụng hóa chất dành riêng cho bàn ghế để tránh hư hỏng da, tránh gây loang lổ màu tự nhiên.

  • Đánh bóng bàn ghế 1 cách thường xuyên

Bạn thường đánh bóng bàn ghế granito bằng một khăn vải sẽ giúp ghế luôn sáng bóng, mới mẻ. Nên sử dụng dầu bóng 2k,  tránh được các bụi bẩn bám và rêu mốc trong quá trình sử dụng.

  • Làm giảm nhiệt độ bộ bàn ghế

Đôi khi thời tiết quá cao sẽ gây ảnh hưởng bàn ghế đá. Nhiệt độ cao quá sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm của bạn. Vì thế, bạn hãy thường xuyên giảm bớt nhiệt độ giữ bàn ghế đá granito luôn mới , đệp, không nóng quá vào những ngày hè oi bức. Như thế sẽ giúp bộ bàn ghế ngoài trời không bị bạc màu.

bàn ghế đá granito nk9

Bạn nên bảo dưỡng từ lúc đầu mới mua sản phẩm về. Đừng để ghế đá có dấu hiệu sắp hư hỏng mới bảo dưỡng thì cũng không mấy tác dụng nữa đâu.

Điều quan trọng là chọn dung dịch bảo dưỡng bàn ghế. Bạn cần phải chọn chất tẩy rửa có hàm lượng pH thấp. Nếu chất tẩy rửa có hàm lượng pH cao sẽ làm sản phẩm bạc màu, mất đi những chất cần thiết để bảo vệ ghế, làm nứt khô cứng ghế.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý :

  • Làm sạch bàn ghế đá trước khi bôi chất dưỡng. Điều này tránh trường hợp bụi bẩn bám lâu và bẩn hơn khi sơn xong.
  • Bôi dầu dưỡng theo định kì. Nhất là mùa hè có thời tiết nắng gắt.
  • Thoa lớp dầu dưỡng bóng 4 đến 6 tháng 1 lần để giữ được vẻ bóng đẹp như ban đầu
  • Khi bảo dưỡng xong bạn nên kiểm tra lại. Không được để các vệt xà phòng, các vết bẩn bám lại trên bàn ghế
  • Để bàn ghế đá sân vườn trong điều kiện nhiệt độ thích hợp.

Việc bảo dưỡng bàn ghế đá sân vườn hết sức quan trọng để giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm. Một bộ bàn ghế đá có giá trị cần chăm chút nó từng chi tiết. Tốt nhất bạn nên tham khảo từ những thợ chế tác để có bộ bàn ghế ưng ý mà giá thành rẻ nhất so với trên thị trường.

bàn ghế đá granito nk10

Mai Lan là đơn vị chuyên cung cấp bàn ghế đá ngoài trời, bàn ghế đá giả gỗ trên toàn miền Bắc. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, lựa chọn mẫu mã hợp phong thủy và tuổi của gia chủ, vui lòng liên hệ với hotline: 0981488850 để được giải đáp, Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.

 

Tin Liên Quan