Cách chọn nguyên vật liệu để làm bàn ghế đá xi măng giả gỗ

Ngày này, những bộ bàn ghế gỗ tự nhiên có giá thành khá cao, những hộ gia đình có thu nhập thấp khó có thể mua được. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, những bộ bàn ghế xi măng giả gỗ dần được ra đời. Nhưng để có được những bộ bàn ghế xi măng giả gỗ chắc hẳn rất ít người biết đến. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ nguyên liệu làm bàn ghế xi măng giả gỗ đúng chuẩn.

bàn ghế giả gỗ đen t56
Đầu tiên, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu để làm bàn ghế xi măng giả gỗ. Ngay cái tên chúng ta đã biết là nguyên vật liệu không thể thiếu xi măng rồi đúng không ạ? Vậy ngoài xi măng ra thì còn cần những nguyên vật liệu nào khác? Ngoài xi măng thì các bạn cần phải chuẩn bị thêm cát, đá băm, bột màu, sơn, sắt và dầu làm bóng.

Khi chuẩn bị nguyên vật liệu bàn ghế đá giả gỗ bạn cần chú ý những điều sau:

-Đối với xi măng: Xi măng là nguyên vật liệu chính để tạo ra sản phẩm bàn ghế xi măng giả gỗ có thành công hay không nên bạn cần lựa chọn kỹ. Vì hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu xi măng khác nhau. Tuy nhiên bạn nên chọn những hiệu xi măng nổi tiếng lâu năm như SCG, Hà Tiên hay Holcim, Thái Bình… để đảm bảo được chất lượng của xi măng.
-Đối với cát: Hầu như những người ngoài ngành đều nhầm tưởng rằng cát chỉ có một loại duy nhất. Nhưng trên thực tế, trong lĩnh vực xây dựng cát có mấy loại khác nhau như cát vàng xây dựng, cát xây tô, cát san lấp, cát bê tông, cát đen,….Để làm được một bộ bàn ghế xi măng giả gỗ đạt chất lượng bạn nên chọn loại cát mịn để để bê tông, hay còn gọi là cát bê tông đấy ạ. Tránh chọn các loại cát đen, cát san lấp nhiễm mặn vì chúng thường có khả năng kết dính rất kém và khi thành sản phẩm sẽ tạo nên nhiều vết rỗ rất mất thẩm mỹ.

bàn ghế giả gỗ đen
-Đối với khuôn đúc: Tùy vào từng kiểu dáng bàn mà bạn muốn làm thì bạn chọn khuôn theo hình dáng đó. Có thể chọn khuôn thấp hay khuôn cao để thuận tiện trong quá trình thực hiện. Một điều cần lưu ý là bạn cần phải chọn những loại khuôn đúc bàn ghế xi măng giả gỗ được làm từ thép chất lượng cao để có thể đảm bảo được độ cứng, tránh trường hợp mềm quá bàn ghế sẽ bị cong và méo theo khuôn.
Ngoài ra, đối với sơn thì bạn nên chọn mua đủ sơn lót, sơn màu và sơn bóng. Sơn hiện tại cũng có nhiều hãng nhưng bạn nên chọn loại sơn có nhãn hiệu nổi tiếng và điều quan trọng là bạn phải chọn được cửa hàng mua sơn uy tín để tránh mua phải loại sơn kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến sản phẩm bàn ghế xi măng giả gỗ.

bàn ghế giả gỗ n1
Với những hướng dẫn đơn giản ở trên, hẳn bạn đã biết cách chọn nguyên vật liệu để làm bàn ghế xi măng giả gỗ rồi đúng không ạ? Và các bạn chắc cũng đã biết được rằng để có một bộ bàn ghế xi măng giả gỗ đẹp và chất lượng thì người làm phải lựa chọn và thực hiện kỹ lưỡng từng khâu một nên bạn có thể yên tâm để chọn mua cho mình một bộ bàn ghế đá giả gỗ ưa thích rồi nhé.

Tin Liên Quan