Cách lựa chọn ghế đá tốt

Ghế đá thường được sử dụng phổ biến nhiều nhất là trong công viên, trường học, bệnh viện, nơi công cộng và được các gia đình trang trí cho khu vườn hay một nơi thư giãn ngoài trời . Khi lựa chọn ghế đá thường rất khó có thể đánh giá được đâu là ghế đá chất lượng tốt đâu là ghế đá chất lượng kém. Dưới đây là một số tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng của ghế đá:

ghế đá

Lựa chọn màu sắc bàn ghế đá

Trên thực tế, các gia đình hay chủ công trình có thể tưởng tượng ra màu sắc của những bộ bàn ghế đá trong công viên, trong góc sân vườn nhà mình, màu sắc chủ yếu là màu xám hay màu trắng ngà…

 Ghế đá trở thành xu hướng nội thất ghế đá sân vườn, nơi thư giãn.

Các sản phẩm ghế đá được sản xuất  theo một quy trình xử lý chuẩn từ các nguồn nguyên liệu là đá cứng và đá mềm.

Đá cứng gồm các loại đá Granite, Marble hay đá Cubic là nguyên liệu đá được sử dụng nhiều tại làng nghề chạm khắc đá Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), và đá mềm (đá Cao Lanh – Pirophilite).

ghế đá granito giá rẻ

Khi chế tạo xong một chiếc ghế đá từ đá cứng, ta sờ vào sẽ có cảm giác rắn, rất cứng chắc và thô. Màu sắc ghế đá nhìn rất tự nhiên, bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng dao thử cạo ghế đá, nếu ko có lớp bột mỏng phía trên thì sẽ là màu tự nhiên của ghế đá.

Đối với Đá mềm cao lanh có độ cứng thấp, dễ gia công, có khả năng làm màu nhân tạo, màu sắc đá phong phú từ trắng đến vàng, đôi khi có màu xanh như cẩm thạch.

Các khối đá được chạm khắc (tạo hoa văn, họa tiết trên bề mặt) hay trỗ (tạo họa tiết có độ sâu và xuyên qua bề mặt). Đôi khi người thợ còn áp dụng kĩ thuật cẩn, khảm để khảm vỏ trứng, đồng, vỏ ốc vào bề mặt đá. Sau khi đã được gia công hoàn tất khối đá được gọi là phôi, tùy theo mục đích sản xuất mà phôi đá có nhiều dạng : phôi nguyên khối và phối ghép mảnh.

Tùy vào mục đích sản xuất và nhu cầu mà phôi đá được nhuộm, vẽ màu, đánh xi và hoàn thiện thành các sản phẩm đá trở nên tinh tế và sâu lắng. Với những ghế đá đắt tiền sang trọng sẽ được các người thợ lành nghề trạm khắc từng chi tiết rất tinh tế và tỉ mỉ, còn những ghế đá bình dân thì hầu nhủ không được khắc họa tiết nhiều mà chỉ cần làm qua bước thô là xong hoặc có hoàn thiện cũng chỉ những nét đơn giản.

 Chọn lựa kiểu dáng của bàn ghế đá .

 Tùy vào khuôn viên khu vực bạn muốn đặt bộ bàn ghế đá mà bạn có lựa chọn kiểu dáng bộ ghế đá sao cho hợp lí và đẹp mắt. Bạn chọn kiểu dáng ghế đá là thẳng ,cong hay lượn sóng ,bàn ghế đá theo dạng cây gì, ghế đá thường chỉ có hình dáng cơ bản do làm từ đá, nếu muốn tinh tế và cầu kì hơn có thể làm theo hình dạng cây ….

Ghế đá có chất lượng tốt sẽ không bị giòn và dễ vỡ trong một thời gian ngắn. Rất khó để chọn ghế đá chỉ nhìn bằng mắt thường ,vì vậy bạn cần phải hỏi kĩ loại đá nào được dùng để sản xuất và xem xét cho cẩn thận để có thể chọn được ghế đá như mong muốn.

bàn ghế đá granito giá rẻ

Mai Lan là cơ sở sản xuất bàn ghế đá granito chất lượng số 1 của miền Bắc, chúng tôi chuyên cung cấp cho các đại lý phân phối và khách hàng cá nhân. Mọi thông tin liên hệ: Ghế đá Mai Lan 0946539950 để được tư vấn sản phẩm sao cho phù hợp với không gian thiết kế. Chúc quý khách hàng vạn sự như ý đón xuân 2018.

 

Tin Liên Quan