Chất liệu ghế đá mà bạn cần biết

Ngày này, ghế đá không còn là vật dụng xa lạ đối với cuộc sống của các gia đình ở Việt Nam. Ghế đá được đặt ở nhiều không gian cũng như vị trí khác nhau. Và khi mà thế giới của đồ giả lên ngôi thì liệu bằng cách nào bạn có thể phân biệt được những chiếc ghế đá nhà bạn đang sử dụng là ghế đá nguyên chất hay là ghế đá làm từ xi măng trộn đá. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn phần nào phân biệt được đâu là đồ thật đâu là đổ giả, chất liệu ghế đá như thế nào các bạn theo dõi nhé.

ghế đá ngân hàng MB

Làm thế nào để nhận biết được chất liệu của ghế đá

Để phân biệt được ghế đá tự nhiên hay ghế đá được làm từ đá nhân tạo hay xi măng cũng cần kỹ năng.

Trước hết là phân biệt bằng mắt thường. Khi chúng ta nhìn bằng mắt cũng có thể giúp bạn phân biệt đường phần nào sản phẩm ghế đá đó được tạo từ đá tự nhiên hay đá nhân tạo. Sự khác biệt nằm ở màu sắc và hoa văn của đá. Thông thường đá nhân tạo thường có màu sắc đẹp và đều màu hơn so với đá tự nhiên. Màu đá tự nhiên nghiêng về xu hướng không được đều màu và vân của đá tự nhiên sắp xếp lộn xộn, ngẫu hứng chứ không theo quy luật nào cả. Còn đá nhân tạo thì vân khá đều và được sắp xếp theo các quy luật khác nhau, lặp lại vân theo quy luật nào đó. Điều mà khi ta nhìn vào đá tự nhiên sẽ không thấy được

Tiếp theo là chúng ta có thể phân biệt ghế đá tư nhiên hay ghế đá nhân tạo bằng cách sờ tay trực tiếp lên ghế đá. Ghế đá nhân tạo trong quá trình gia công thường sẽ hướng đến một sản phẩm hoàn hảo, nên khi gia công sẽ được đánh bóng láng mịn. Nên khi sờ lên ghế ta có cảm giác mịn màng, không tì vết. Ngoài ra đá nhân tạo sẽ không được mát như đá tự nhiên. Những chiếc ghế đá làm từ đá tự nhiên thường mang đến cho bàn tay ta cảm giác mát lạnh khi sờ vào nó dù là đang ở mùa hè hay mùa đông.

Bàn ghế đá công viên KF68

Một cách để phân biệt nữa nhưng thường ít người sử dụng vì khá là khó để thực hiện đó là trọng lượng đá. Trọng lượng của một chiếc ghế làm từ đá nhân tạo sẽ nhẹ hơn so với chiếc ghế đá tự nhiên bởi vì đá tự nhiên nó nặng hơn đá nhân tạo từ 20 đến 30 phần trăm trọng lượng.

Ghế đá có giá bao nhiêu?

Cuối cùng là về giá cả. Không thể ai có thể phủ nhận điều này bởi ghế đá tự nhiên được bán cao hơn ghế đá nhân tạo nhiều lần. Lý do vì sao giá cao hơn thì hẳn ai cũng biết rồi phải không ạ?

ghe da dep ha noi

Trên đây là những cách để bạn nhận biết được đâu là ghế đá tự nhiên đâu là ghế đá nhân tạo để khi bạn có nhu cầu mua ghế đá không bị mua nhầm ghế này mà giá của ghế khác nhé. Tốt nhất nếu có nhu cầu mua ghế đá bạn nên tìm đến cơ sở bán bàn ghế đá uy tín hoặc chỗ người thân quen để mua đúng giá và đúng chất lượng sản phẩm nhé.

 

Tin Liên Quan